Cách Đàm Phán Khi Mua Xe Cũ

Cách Đàm Phán Khi Mua Xe Cũ
Đàm phán giá cả là vô cùng quan trọng. Để mua được một chiếc ô tô tốt hay ô tô cũ, bạn phải biết cách trả giá.
Khi mua xe cũ, sau khi kiểm tra và đánh giá tình trạng xe, bước quan trọng tiếp theo là đàm phán và trả giá. Theo một số người mua xe cũ lâu năm, có nhiều kinh nghiệm đấu thầu để người mua áp dụng.

Chuẩn bị kỹ càng trước khi đàm phán


Nếu chiếc xe là “tình nhân” sẽ đồng hành cùng bạn suốt đời thì người bán là “bà mối” lão luyện, hiểu tâm lý khách hàng và rất giỏi thuyết phục. Vì vậy, việc đầu tiên cần làm là tìm hiểu kỹ thông tin về xe trước khi mua. Bạn càng biết nhiều, bạn càng biết nhiều, bạn sẽ càng giỏi trong việc đấu thầu. Ngay cả khi bạn hoàn toàn hài lòng với một mẫu xe hơi nào đó, bạn cũng nên gác lại niềm hạnh phúc đó.

Bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin về dòng xe, hãng xe, đời xe, năm sản xuất, các thông số kỹ thuật (động cơ, hộp số…), ưu nhược điểm của xe (đặc biệt là các nhược điểm)… bạn có thể tìm thấy trên reading – about Đánh giá chuyên sâu các website, diễn đàn, blog về ô tô…

Cách Đàm Phán Khi Mua Xe Cũ - Car Solution

Trước khi thỏa thuận giá, bạn cần nghiên cứu và tìm hiểu kỹ thông tin về xe

Để biết chi tiết, vui lòng tham khảo mức giá chung trên thị trường của model và kiểu máy bạn định mua. Tham khảo cách tính giá trị xe đã qua sử dụng. Rút ra một mức giá hợp lý từ đó trước khi đưa ra quyết định cuối cùng của bạn.

Ngoài ra, đừng quên cập nhật tin tức về xe mới. Bởi có một luật bất thành văn là giá xe mới sẽ ảnh hưởng rất lớn đến giá xe cũ.

Kinh Nghiệm Trả Giá Khi Mua Xe Cũ


Tập trung vào những hỏng hóc, thiếu sót của xe

Không chỉ mua xe mà với bất kỳ sản phẩm nào, khi mua bạn là “Thượng đế”! Việc thật thà đặt câu hỏi với người bán như: tại sao lại bán, xe cũ có bị tai nạn không, xe có bị vô nước không, đã sử dụng dịch vụ chưa, có “bệnh tật” cố hữu nào không… sẽ giúp ích cho bạn. bạn Đánh giá chính xác và quyết định có nên mua xe hay không.

Trong quá trình tìm hiểu, hãy tập trung vào điểm “bắt nhầm” của xe, nói nhiều hơn về những khuyết điểm của xe… Đây là cách mặc cả hiệu quả nhất khi mua xe cũ.

Cách Đàm Phán Khi Mua Xe Cũ - Car Solution
Khi mua xe cũ, hãy tập trung vào những lỗi và thiếu sót của xe

Nhìn xe và tỏ ý “không hài lòng”

Dù là hình thức rao bán nào thì tâm lý chung của hầu hết người bán là tìm cách tân trang những chiếc xe cũ của mình cho trông sáng sủa hơn để thu hút người mua. Đừng bao giờ để người bán thấy sự hào hứng của bạn về chiếc xe. Bởi vì ngay cả khi bạn nói “không”, người bán rất có thể sẽ cố gắng thuyết phục bạn.

Do đó, bạn càng không hài lòng bao nhiêu thì càng dễ thương lượng giá có lợi cho bạn bấy nhiêu. Đây là cách mặc cả được nhiều người áp dụng khi mua xe cũ.

Đừng ngại đàm phán

Nhiều người thường ngại trả giá vì sợ phiền phức, phật lòng người bán. Nhưng nếu bạn không hài lòng với giá cả, tại sao không đặt giá thầu? Bạn sẽ trả nhiều tiền cho một chiếc ô tô, và không có lý do gì để ngại mặc cả và mặc cả.

Hãy luôn nhớ rằng, các đại lý xe hơi muốn bạn và bạn có vô số lựa chọn khác! Thay vì bảo hiểm rủi ro trước quá nhiều, hãy hỏi người bán một cách trung thực về mức giá mà họ muốn. Sau đó trả giá bán theo quyết định của riêng bạn. Có lẽ người bán sẽ chấp nhận đề nghị của bạn hoặc đưa ra một mức giá khác gần với mức giá mà bạn hy vọng sẽ tiết kiệm thời gian cho cả hai bên.

Biết cách đàm phán

Mua xe cũ với giá rẻ là điều ai cũng mong muốn. Nhưng người bán cũng muốn bán xe với giá cao. Vì vậy, điều quan trọng nhất trong đàm phán không phải là lợi ích của riêng ai, mà là cả hai bên đều đạt được mục đích của mình.

Cách Đàm Phán Khi Mua Xe Cũ - Car Solution
Mua ô tô vừa túi tiền phải biết linh hoạt tiến tới

Do đó, khi mua xe cũ bạn cũng phải biết nhân nhượng thay vì liên tục đưa ra những đòi hỏi vô lý. Bởi nó sẽ chỉ khiến việc định giá trở nên khó khăn hơn, thậm chí còn gây mất thiện cảm của người bán. Trong quá trình đấu thầu để mua một chiếc ô tô đã qua sử dụng, đôi khi người bán sẽ vui vẻ chấp nhận đề nghị của bạn (nếu nó hợp lý) nếu bạn lên sóng.

Hãy cẩn thận với những chiếc xe trả tiền quá dễ dàng

Nhiều người có kinh nghiệm mua ô tô cũ cho biết, một chiếc xe quá dễ dãi và lên giá quá nhanh rất có thể bị “hớ”. Lúc này bạn nên cân nhắc lại và kiểm tra thật kỹ xem xe có vấn đề gì không. Bởi rất có thể bạn đã “dính” một “danh sách đen” những chiếc xe cũ không nên mua như: xe cũ từng bị tai nạn , xe cũ ngập nước, xe cũ đã qua bảo dưỡng, xe cũ with “butts” “- đã bị giả mạo. Đồng hồ tốc độ…

Mua xe thời điểm “vàng”

Bên cạnh những yếu tố chủ quan “cân đo đong đếm” và ưu nhược điểm của xe, lỗi xe… thì đừng bỏ qua những yếu tố khách quan giúp bạn mua được xe cũ giá tốt. Nếu bạn đang mua một chiếc xe đã qua sử dụng tại một doanh nghiệp hoặc cửa hàng… hãy hỏi họ xem họ có chương trình khuyến mãi hoặc chương trình khuyến mãi nào sắp tới không?

Cách Đàm Phán Khi Mua Xe Cũ - Car Solution
Có Nên Mua Xe Cũ Trong Thời Điểm “Vàng”?

Ngành nào cũng có chu kỳ, sẽ có mùa cao điểm và trái mùa. Chỉ cần bạn chú ý đến chu kỳ này và cập nhật thị trường ô tô, bạn sẽ có lợi thế trong việc mặc cả khi mua ô tô cũ.

Theo kinh nghiệm của một số người mua ô tô cũ, thời điểm mua xe tốt nhất là đầu năm hoặc tháng 7 âm lịch. Vì lúc này sức mua đã giảm sút. Cuối tháng cũng là thời điểm cần cân nhắc, vì ở một số đại lý, nhân viên bán hàng phải tập trung hoàn thành chỉ tiêu.

 


Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Việc Trả Giá Khi Mua Xe Cũ

?Tôi có thể mua một chiếc xe đã qua sử dụng từ công ty?

Trả lời: Giá xe cũ của công ty được niêm yết rõ ràng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đặt giá thầu nhỏ hoặc yêu cầu nhiều quà tặng hoặc ưu đãi hơn.

?Cách tốt nhất để mặc cả cho một chiếc xe đã qua sử dụng là gì?

Đ: Có nhiều phương thức thanh toán khác nhau để mua một chiếc ô tô đã qua sử dụng. Tùy từng trường hợp mà bạn có thể áp dụng phương pháp phù hợp. Tuy nhiên, trả một mức giá đơn giản không nên cho thấy sự hài lòng của bạn với chiếc xe, theo các chuyên gia. Đồng thời đưa ra mức giá sao cho hợp lý cho cả hai bên, không quá ưu ái cho bạn.

?Mua xe cũ có đắt không?

Trả lời: Trả thừa hay trả thiếu tùy theo tình hình. Thông thường, những chiếc xe đã qua sử dụng của các công ty hoặc cửa hàng uy tín đều đã được niêm yết giá. Vì vậy, mức giá bạn có thể trả là khá thấp. Đối với việc mua bán xe ô tô cũ giữa các cá nhân, bạn có thể trả nhiều hay ít tùy theo chất lượng và tình trạng của xe.

carso.vn
carso.vn
Mình Tự Do Do Tự Mình!
Chia sẻ:

Mời bạn Bình luận

TIN LIÊN QUAN:
Kiểm tra số khung - số VIN của xe không chỉ biết được thông tin sản xuất của xe mà còn xác định được lịch sử sử dụng, mua bán của xe. Đặc biệt từ 15/8/2023 khi mà định danh biển số được áp dụng
Màu sơn xe và viền đồng là hai yếu tố quan trọng cần kiểm tra khi mua xe cũ. Sau đây mô tả cách kiểm tra xe cũ đã sơn lại và kiểm tra dàn đồng của xe cũ.
Để đánh giá chính xác tình trạng động cơ khi mua ô tô cũ, bạn có thể sử dụng cách kiểm tra động cơ ô tô cũ, cách nhận biết ô tô bị nổ máy sau đây.
Số km đã đi
Km
Km
Giá bán
đ
đ