Cách kiểm tra xe cũ đã sơn lại chưa?

Cách kiểm tra xe cũ đã sơn lại chưa?

Màu sơn xe và viền đồng là hai yếu tố quan trọng cần kiểm tra khi mua xe cũ. Sau đây mô tả cách kiểm tra xe cũ đã sơn lại và kiểm tra dàn đồng của xe cũ.

Cách Kiểm Tra Xe Cũ Đã Sơn Lại Chưa?
Lớp sơn ô tô chính là “tấm lá chắn” bảo vệ dàn đồng khỏi môi trường. Do đó, nếu lớp sơn xe xuống cấp cũng sẽ ảnh hưởng đến dàn đồng bên trong thân xe, làm giảm giá trị sử dụng của xe.Tuy nhiên, khi mua xe cũ, nhiều người lại không thực sự quan tâm đến công đoạn sơn vì cho rằng xe có thể sơn lại. Đây lại là một trong những sai lầm phổ biến khi mua xe cũ. Bởi theo kinh nghiệm sửa xe cũ lâu năm, chất lượng bề mặt sơn không chỉ ảnh hưởng đến hình thức bên ngoài mà còn phản ánh phần nào thực trạng của cuộn dây đồng bên trong.

Cách nhận biết và kiểm tra xe cũ đã sơn lại


Sau 3-5 năm sử dụng, lớp sơn xe sẽ bắt đầu có những dấu hiệu suy giảm về độ bóng và màu sắc như bề mặt sơn bị ngả màu và không còn bóng đẹp như trước. Khi sơn lại xe, người ta pha sơn theo mã sơn chính hãng – màu sơn “zin” của xe. Tuy nhiên, xét theo mức độ ngả màu của sơn xe thì sẽ không phải là hàng “nhái”. Vì vậy, nếu xe được sơn lại, sẽ có sự khác biệt giữa lớp sơn mới và lớp sơn cũ.

Khi kiểm tra tình trạng lớp sơn xe, hãy dùng đèn pin để quan sát kỹ từng chi tiết. Dưới ánh sáng của đèn pin, người mua có thể nhìn rõ trên lớp sơn có những vết xước, vết vá… hay không.

Khi kiểm tra bề mặt sơn của xe, nếu bề mặt sơn của xe cũ còn “jin” thì màu sắc và độ bóng của bề mặt sơn sẽ đồng đều, không có sự chênh lệch vùng này với vùng khác. Dưới đây là cách nhận biết xe cũ đã sơn lại hay chưa.

Cách Kiểm Tra Xe Cũ Đã Sơn Lại Chưa?

Để biết xe đã sơn lại hay chưa, cần quan sát màu sắc và độ bóng của sơn xe có đều nhau hay không.

Tuy nhiên, giá mua xe cũ không nên quá cao. Bởi ít nhiều khó tránh khỏi những va chạm, va chạm trong quá trình sử dụng… Do đó, khi kiểm tra bề mặt sơn của một chiếc ô tô cũ, nếu bạn thấy các góc trước, góc sau của xe dễ xảy ra va chạm thì các góc của xe ít nhiều sẽ khó tránh khỏi… Xuất hiện các vết sơn, vết vá. Dặm là bình thường. Người mua có thể sử dụng chi tiết này khi đàm phán giá.

Nhưng nếu bạn thấy sơn sửa chữa rộng rãi, có khả năng chiếc xe đã bị va chạm hoặc tai nạn nghiêm trọng. Nếu là xe cũ nhưng nước sơn còn quá mới, không thấy dấu vết sơn sửa thì cũng nên cân nhắc. Rất có thể chiếc xe cũ đã sơn lại hoàn toàn.

Mặt khác, khi kiểm tra bề mặt sơn của xe, nếu thấy trên bề mặt sơn xuất hiện nhiều vết ố, lốm đốm, phồng rộp thì bạn cũng nên chú ý. Bởi có thể xe đã được sơn lại nhưng chất lượng sơn hoặc lớp sơn có vấn đề khiến lớp sơn nhanh xuống cấp.

Cách Kiểm Tra Xe Cũ Đã Sơn Lại Chưa?
Hãy cẩn thận khi thấy các vệt sơn, vết phồng rộp…

Kiểm tra lớp sơn xe cần đặc biệt kiểm tra khu vực chuyển tiếp và liên kết giữa các chi tiết thép của khung đồng bên trong. Nếu bạn nhận thấy sự đổi màu ở màu sơn, chiếc xe có thể đã bị tai nạn cần phải thay thế hoặc hàn lại khu vực đó.

Cách Kiểm tra và Đánh giá dàn đồng xe đã qua sử dụng


Dàn đồng ô tô là thân xe được ghép từ các tấm thép. Bên cạnh động cơ, hộp số, khung gầm, nội thất… dàn đồng cũng là một trong những bộ phận cần được kiểm tra kỹ lưỡng. Bởi thông qua việc kiểm tra dàn đồng có thể đánh giá được tình trạng của xe. Đây cũng là một trong những cách kiểm tra xe cũ của bạn xem có bị tai nạn hay không.

Khi kiểm tra khung đồng, điều đầu tiên cần chú ý là các đường dập nổi/đóng dấu trên thân xe, nắp ca-pô, v.v. Vì những dòng tem này thường khó hàn lại. Nếu bạn cảm thấy đường dập không rõ ràng, không đều và bề mặt sơn không bằng phẳng thì có nghĩa là xe đã xảy ra tai nạn và cần được sơn lại.

Cách Kiểm Tra Xe Cũ Đã Sơn Lại Chưa?
Khi kiểm tra dàn đồng cần kiểm tra các đường gân trên xe ô tô cũ

Thứ hai, chú ý đến các góc cạnh, chẳng hạn như khu vực vòm bánh xe, cạnh cửa, cạnh nắp cốp, cạnh nắp capo… Những chỗ này cũng rất khó hàn, vì nguyên bản. Do đó, thật dễ dàng để tìm ra liệu có dấu vết của sơn sửa chữa hay không.

Khi kiểm tra gầm xe ô tô cũ nếu thấy có dấu hiệu va chạm bên ngoài thì tùy tình trạng có đủ tiêu chuẩn hay không. Nhưng nếu bạn nhận thấy những dấu hiệu bên trong mui xe, bạn nên suy nghĩ lại. Bởi rất có thể xe đã bị hư hỏng nặng không chỉ thân vỏ mà cả hệ thống động cơ của xe. Lúc này, động cơ cần được kiểm tra cẩn thận.

Cuối cùng, hãy kiểm tra các vết đinh trên nắp capo, cạnh cửa và xung quanh khoang động cơ. Nếu những vết đinh này còn nguyên thì xe vẫn còn “zin” và chưa bị sửa chữa gì nghiêm trọng.

Nếu là người mua xe lần đầu và chưa có kinh nghiệm kiểm tra, đánh giá tình trạng xe, người mua có thể tìm đến các dịch vụ kiểm định xe cũ chuyên nghiệp . Việc kiểm tra, đánh giá đúng tình trạng xe không chỉ giúp bạn định giá chính xác giá trị xe cũ mà còn giảm thiểu rủi ro bị lừa đảo khi mua xe cũ.

Carso.vn


Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Cách Nhận Biết xe cũ đã sơn lại

???? Làm thế nào để nhận biết một chiếc xe tân trang?

Trả lời: Để nhận biết xe bị sước sơn nặng, bạn cần quan sát xem bề mặt sơn trên xe có đều không, đồng thời so sánh tình trạng sơn xe có tương ứng với tình trạng xuống cấp chung của xe hay không. Nếu nước sơn xe còn quá mới hoặc vùng sơn mới hơn thì xe đã được sơn lại.

???? Làm đồng xe ô tô là gì?

Trả lời: Làm đồng ô tô là kỹ thuật sửa chữa thân vỏ ô tô, phục hồi ô tô về hình dáng cũ. Sơn đồng kết hợp sản xuất xe đồng và sơn.

???? Xe cũ sơn lại trông như thế nào????

Đáp: Có nhiều nguyên nhân khiến chủ xe phải sơn lại. Bên cạnh việc sơn lại, tân trang, độ xe, hầu hết các xe sẽ được sơn lại do trầy xước, bong tróc… do tai nạn xe, cũng có trường hợp sơn lại để che đi màu sơn cũ, tình trạng phổ biến ở xe taxi hoàn lương.

carso.vn
carso.vn
Mình Tự Do Do Tự Mình!
Chia sẻ:

Mời bạn Bình luận

TIN LIÊN QUAN:
Nghị định 67/2023 của Chính phủ vừa ban hành có những quy định cụ thể đối với cơ quan công an trong việc phối hợp với đơn vị bảo hiểm để giải quyết bồi thường cho bên thụ hưởng, gọi là bên thứ ba.
Kiểm tra số khung - số VIN của xe không chỉ biết được thông tin sản xuất của xe mà còn xác định được lịch sử sử dụng, mua bán của xe. Đặc biệt từ 15/8/2023 khi mà định danh biển số được áp dụng
Màu sơn xe và viền đồng là hai yếu tố quan trọng cần kiểm tra khi mua xe cũ. Sau đây mô tả cách kiểm tra xe cũ đã sơn lại và kiểm tra dàn đồng của xe cũ.
Số km đã đi
Km
Km
Giá bán
đ
đ