Vì sao NTK Thái Công lại chọn mua Porsche Cayenne đăng ký biển số LD?

Vì sao NTK Thái Công lại chọn mua Porsche Cayenne đăng ký biển số LD?
Nhiều người sẽ rất thắc mắc vì sao chiếc SUV hạng sang Porsche Cayenne mà NTK Quách Thái Công mới mua lại sở hữu biển số 50LD thay vì biển 51K đang được cấp rộng rãi. Vậy biển số LD là gì và có khác biệt nhiều so với các biển cá nhân. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Khi tham gia giao thông hoặc đang có nhu cầu sở hữu một chiếc xe ô tô, nhiều người đặc biệt quan tâm đến vấn đề biển số xe bao gồm các thủ tục, giấy tờ và lệ phí ra sao, ngoài ra, có không ít phương tiện trên đường lăn bánh với biển kiểm soát LD sẽ khiến nhiều người tò mò ý nghĩa của biển số này là gì và thủ tục đăng ký biển hay mua lại xe biển LD có đăng ký được biển cá nhân hay không, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết các câu hỏi trên để quý độc giả có thể tham khảo.

Biển số LD là gì?

So với những ký hiệu khác trên biển số xe thì LD là ký hiệu đặc biệt vì được viết tắt của từ Liên doanh. Đây là từ chỉ sự liên kết hoạt động của hai hoặc nhiều tổ chức kinh doanh để trở thành một công ty liên doanh hoặc để tạo ra một sản phẩm liên doanh. Vì thế biển số mang ký hiệu LD chỉ được cấp cho xe của những doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, hoặc xe thuê của nước ngoài, hoặc xe của các công ty nước ngoài trúng thầu tại Việt Nam.

Vì Sao Ntk Thái Công Lại Chọn Mua Porsche Cayenne Đăng Ký Biển Số Ld? - Car Solution

Mercedes-Maybach S450 4Matic 2018 mang biển số Liên doanh của tỉnh Bình Dương

Công ty liên doanh là công ty do hai hoặc nhiều công ty khác nhau hợp tác với nhau. Điều quan trọng là công ty đó phải được thành lập tại Việt Nam, hoặc hợp tác với doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài nhưng hoạt động tại Việt Nam.

Trên đường phố chắc có vài lần nhiều người thấy các mẫu xe Toyota, Honda, Mazda… và cả những chiếc xe đắt tiền như Mercedes-Maybach S450 4Matic 2018 hay mới đây nhất là chiếc SUV hạng sang Porsche Cayenne của NTK Quách Thái Công mới mua.

Vì sao NTK Thái Công lại chọn mua Porsche Cayenne đăng ký biển LD?

Nhiều người sẽ rất thắc mắc vì sao chiếc SUV hạng sang Porsche Cayenne mà NTK Quách Thái Công mới mua lại sở hữu biển số 50LD thay vì biển 51K đang được cấp rộng rãi. Để giải đáp cho câu hỏi này cần làm rõ biển LD sẽ được cấp trong trường hợp nào, có đăng ký lại được hay không.

Vì Sao Ntk Thái Công Lại Chọn Mua Porsche Cayenne Đăng Ký Biển Số Ld? - Car Solution
Vì Sao Ntk Thái Công Lại Chọn Mua Porsche Cayenne Đăng Ký Biển Số Ld? - Car Solution
Vì Sao Ntk Thái Công Lại Chọn Mua Porsche Cayenne Đăng Ký Biển Số Ld? - Car Solution

NTK Thái Công mua xe Porsche Cayenne biển số LD

Những chiếc xe ô tô gắn biển số xe LD được cấp cho xe của các doanh nghiệp có vốn nước ngoài, xe thuê của nước ngoài, xe của công ty nước ngoài trúng thầu, vì vậy, nhiều khả năng NTK Quách Thái Công đã đăng ký biển số chiếc xe SUV hạng sang Porsche Cayenne theo các hình thức trên để ra biển LD.

Những chiếc xe ô tô mang biển số LD không được ưu đãi gì về thuế, tuy nhiên, nếu bạn có ý định mua lại xe đăng ký biển Liên doanh cần kiểm tra kỹ các thông tin như thuế nhập khẩu và thuế trước bạ, đã có nhiều trường hợp người mua xe biển LD và người bán là các tổ chức cá nhân hoặc cá nhân có yếu tố nước ngoài thực hiện liên doanh với nhau, hoặc liên doanh với các tổ chức cá nhân trong nước chưa có đóng phí, đóng thuế theo quy định nên xảy ra nhiều trường hợp liên quan đến pháp luật, khiến người mua không thể sang tên, đăng ký biển số thông thường.

Quy trình sang tên biển số xe LD?

Theo quy định về Ký hiệu biển số xe thì biển LD hoàn toàn có thể sang tên được. Chỉ cần bạn có đủ lý do để sang tên theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Trong đó, sẽ bao gồm những lý do như: Thừa kế, mua bán hợp pháp, cho, tặng… khi sang tên, bạn cần làm thủ tục theo đúng quy định.

Quy trình sang tên biển số xe LD cần thực hiện bảy bước sau đây:

  • Hoàn thành giấy tờ hồ sơ mua bán, cho tặng
  • Rút hồ sơ gốc của chiếc xe ô tô muốn mua tại tỉnh của chủ cũ xe (nếu mua bán ở tỉnh khác)
  • Kê khai đầy đủ lệ phí trước bạ
  • Nộp lệ phí trước bạ
  • Đăng ký sang tên tại cơ quan công an có thẩm quyền
  • Bấm biển số mới cho xe ô tô biển LD
  • Nhận kết quả về việc chuyển nhượng, sang tên theo thời gian ghi trên giấy hẹn

Đây là những bước cơ bản cho việc mua xe biển số LD và đăng ký biển số lại. Thời gian để làm thủ tục sang tên tối đa là 30 ngày tính từ ngày hoàn thành hợp đồng chuyển nhượng xe. Người nhận cần phải làm thủ tục sang tên trong đúng thời gian cho phép, nếu chậm hơn thời gian quy định bạn sẽ bị xử phạt theo đúng luật.

carso.vn
carso.vn
Mình Tự Do Do Tự Mình!
Chia sẻ:

Mời bạn Bình luận

TIN LIÊN QUAN:
chiếc SUV ba hàng ghế này hoàn toàn phù hợp với những gia đình có con nhỏ và đặc biệt là giá cả phải chăng.
Nhiều người sẽ rất thắc mắc vì sao chiếc SUV hạng sang Porsche Cayenne mà NTK Quách Thái Công mới mua lại sở hữu biển số LD
với ngân sách khoảng 300 triệu để tìm được xe 7 chỗ thì hơi hạn hẹp
Số km đã đi
Km
Km
Giá bán
đ
đ