5 DẤU HIỆU CHO THẤY XE CỦA BẠN CẦN CĂN CHỈNH BÁNH XE

5 DẤU HIỆU CHO THẤY XE CỦA BẠN CẦN CĂN CHỈNH BÁNH XE

Xe bị kéo lệch, vô lăng lỏng lẻo, không ở trung tâm hoặc không quay trở lại trung tâm, mòn lốp bất thường là tất cả các dấu hiệu cho thấy chiếc xe của bạn cần căn chỉnh bánh xe.

Với tất cả những tiến bộ trong công nghệ và hiệu suất của xe, có thể khó theo kịp tất cả các bảo trì và sửa chữa cần thiết. Việc căn chỉnh bánh xe phù hợp là một trong những tiêu chí quan trọng nhất để giữ cho chiếc xe của bạn vận hành an toàn và tin cậy. Thật không may, nó cũng là một trong những điều dễ bị bỏ qua nhất. Nhiều người đối phó với các dấu hiệu và triệu chứng của việc căn chỉnh bánh xe kém, thường không biết rằng đó là một cách khắc phục dễ dàng.

Dưới đây là các dấu hiệu cơ bản cho thấy chiếc xe của bạn cần phải được căn chỉnh lại.

1. VÔ LĂNG KHÔNG NẰM Ở VỊ TRÍ TRUNG TÂM

5 Dấu Hiệu Cho Thấy Xe Của Bạn Cần Căn Chỉnh Bánh Xe 4

5 Dấu Hiệu Cho Thấy Xe Của Bạn Cần Căn Chỉnh Bánh Xe - Car Solution

Nếu bạn lái xe thẳng trên một con đường bằng phẳng, thì tay lái của bạn phải gần bạn và hoàn toàn thẳng. Thường có một lượng nhỏ chênh lệch cho phép tùy thuộc vào chất lượng bề mặt của đường, nhưng nhìn chung, Vô lăng phải được đặt ở giữa và thẳng, và biểu tượng xe của bạn ở giữa vô lăng sẽ xuất hiện ngang tầm với bạn. Nếu vô lăng lệch khỏi trung tâm hơn một vài độ theo một trong hai hướng, thì đó là lúc bạn cần thực hiện căn chỉnh. Điều này sẽ đưa tay lái của bạn trở về trung tâm, và cũng có thể cải thiện khả năng lái xe nói chung.

2. XE CỦA BẠN KÉO SANG MỘT BÊN

5 Dấu Hiệu Cho Thấy Xe Của Bạn Cần Căn Chỉnh Bánh Xe - Car Solution

Tương tự như dấu hiệu đầu tiên, xe kéo sang một bên dễ dàng nhận thấy nhất khi lái xe thẳng trên đường. Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng chiếc xe của bạn nên lái thẳng hoàn toàn khi bạn bỏ tay ra khỏi vô lăng. Trong một thế giới hoàn hảo, điều này là đúng, nhưng trong thực tế, đây không phải là trường hợp bởi vì tất cả các con đường đều có một mức độ nào đó khiến cho lực cản giữa hai bên bánh xe là khác nhau, do đó luôn có một lực kéo nhẹ sang một bên nào đó. Tuy nhiên, chiếc xe của bạn cần phải lái thẳng về phía trước với rất ít tác dụng lực trên vô lăng. Nếu xe của bạn kéo sang một bên, thì đã đến lúc kiểm tra và căn chỉnh xe của bạn, điều này thường khắc phục hiện tượng kéo lệch của xe và cải thiện khả năng lái xe tổng thể.

3. BẠN NHẬN THẤY LỐP XE BỊ MÒN BẤT THƯỜNG Ở MỘT SỐ ĐIỂM

5 Dấu Hiệu Cho Thấy Xe Của Bạn Cần Căn Chỉnh Bánh Xe - Car Solution

Các mẫu lốp mòn có thể cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích về tình trạng của một chiếc xe. Một kỹ thuật viên có trình độ có thể sử dụng các mẫu mòn lốp để đưa ra những phỏng đoán về áp suất lốp, tình trạng hệ thống treo và các vấn đề căn chỉnh. Chỉ mòn ở các cạnh bên trong hoặc bên ngoài của lốp xe có thể chỉ ra vấn đề với việc điều chỉnh góc camber. Mòn một bên của gai lốp xe thường chỉ ra một vấn đề với điều chỉnh độ chụm. Độ mòn của lốp thường được chú ý bởi thợ máy trong khi thực hiện đảo lốp hoặc kiểm tra được thực hiện trong một dịch vụ bảo dưỡng. Căn chỉnh phù hợp làm tăng đáng kể tuổi thọ của lốp xe của bạn, vì vậy nếu bạn có bất kỳ kiểu mòn lốp bất thường nào, bạn nên thực hiện căn chỉnh trên xe của mình.

4. CẢM THẤY XỬ LÝ LỎNG LẺO KHI LÁI XE

Nếu tay lái trong xe của bạn cảm thấy hơi lỏng lẻo hoặc không ổn định, một trong những nguyên nhân có thể là do căn chỉnh bánh xe kém. Điều này có thể được cảm nhậnkhí lái xe, hoặc chiếc xe có thể cảm thấy rất lỏng lẻo khi vào cua. Nếu bạn nhận thấy các triệu chứng như thế này, bạn nên kiểm tra căn chỉnh và sửa nếu cần thiết.

5. VÔ LĂNG KHÔNG TRỞ VỀ TRUNG TÂM

Sau khi hoàn thành một khúc cua, vô lăng sẽ tự nhiên bắt đầu quay trở lại trung tâm của nó, khi bạn tiếp tục lái xe. Tất nhiên bạn cần phải giữ tay trên vô lăng để giúp nó đạt được điều này nhanh hơn và giữ quyền kiểm soát xe, nhưng nếu tay lái của bạn thậm chí không cố gắng tự di chuyển về trung tâm, thì đó là một dấu hiệu cho thấy sự căn chỉnh xe của bạn đang có vấn đề. Hãy thự hiện kiểm tra căn chỉnh và căn chỉnh đầy đủ nếu cần thiết.

Căn chỉnh bánh xe không chính xác có thể tạo ra một loạt các vấn đề về khả năng lái xe và hao mòn sớm, vì vậy, tốt nhất là hãy kiểm tra chiếc xe ngay khi nhận thấy các dấu hiệu này. Bất cứ khi nào kiểm tra căn chỉnh, tất cả các bộ phận lái và hệ thống treo cũng nên được kiểm tra, vì các bộ phận này bị mòn là nguyên nhân phổ biến của việc căn chỉnh không đạt tiêu chuẩn kỹ thuật. Sau khi kiểm tra hệ thống treo và thực hiện căn chỉnh, bạn có thể sẽ ngạc nhiên khi thấy chiếc xe tuyệt vời như thế nào.

carso.vn
carso.vn
Mình Tự Do Do Tự Mình!
Chia sẻ:

Mời bạn Bình luận

TIN LIÊN QUAN:
Xe bị kéo lệch, vô lăng lỏng lẻo, không ở trung tâm hoặc không quay trở lại trung tâm, mòn lốp bất thường là chiếc xe của bạn cần căn chỉnh bánh xe.
Vì sao nhà sản xuất cam kết bảo hành ô tô 3 năm hoặc 100.000 km mà khi chúng tôi đi bảo dưỡng định kỳ vẫn phải trả các chi phí nhân công và phụ tùng thay thế?
Lợi ích của việc bảo dưỡng xe ô tô chính là khắc phục những chi tiết bị hao mòn, đảm bảo cho xe vận hành mượt mà và bảo vệ sự an toàn cho bản thân
Số km đã đi
Km
Km
Giá bán
đ
đ