Cách nhận biết xe có tua đồng hồ công tơ mét

Cách nhận biết xe có tua đồng hồ công tơ mét
https://carso.vn/cach-nhan-biet-xe-bi-tua-dong-ho-cong-to-met/

Tua đồng hồ tốc độ là một mánh khóe mà nhiều chủ sở hữu ô tô lớn tuổi thường sử dụng để tạo ra một lịch sử sai lệch cho chiếc xe của họ. Nhưng vẫn có một cách để xác định một chiếc ô tô bằng đồng hồ tốc độ của nó.

Hiện nay, cũng có các dịch vụ đo tốc độ ô tô chuyên nghiệp. Điều đó đủ để thấy mức độ phổ biến của thủ thuật này. Tua lại đồng hồ đo quãng đường có thể giúp tạo ra một lịch sử giả bằng cách khiến người mua nghĩ rằng đó là một chiếc xe chưa được sử dụng nhiều, từ đó đẩy giá lên cao.

Do đó, theo ý kiến ​​của nhiều chuyên gia, số km trên công tơ mét chỉ là yếu tố tham khảo khi mua xe cũ. Cũng có nhiều cách để biết xe có đồng hồ tốc độ hay không.


Kiểm tra lịch sử xe

Kiểm tra lý lịch xe là cách dễ dàng nhất để nhận biết xe có đồng hồ tốc độ hay không. Bạn có thể xem lịch sử xe từ màn hình hiển thị đa thông tin phía sau vô lăng. Từ đây bạn có thể tìm thấy thông tin về số km xe đã đi.

Cách Nhận Biết Xe Có Tua Đồng Hồ Công Tơ Mét - Car Solution

      Để nhận biết xe có đồng hồ tốc độ, bạn có thể xem lịch sử xe trên màn hình

Tuy nhiên, xem lịch sử xe của bạn không phải là cách đáng tin cậy nhất để kiểm tra xem đồng hồ tốc độ của xe bạn có bị can thiệp hay không. Lý do là mọi thông tin của xe đều có thể sửa được, kể cả đồng hồ đo quãng đường điện tử. Do đó, chỉ dành cho mục đích thông tin. Khi kiểm tra màn hình, nếu thấy các biểu tượng lạ như dấu “*” thì có thể màn hình bị nhiễu sóng.

Kiểm tra nhật ký bảo trì

Kiểm tra nhật ký dịch vụ cũng là một cách để xác định số công tơ mét thực tế của xe. Ô tô thường đi kèm với bảo hành và hướng dẫn bảo trì. Trong mỗi lần bảo dưỡng, kỹ thuật viên sẽ ghi lại quãng đường xe đã đi vào sổ. Khi mua xe cũ, bạn có thể yêu cầu người bán cung cấp sổ tay dịch vụ để xem xét. Nếu người mua tránh xa, rất có thể có điều gì đó không ổn với chiếc xe.

Đánh giá tình trạng thực tế của xe

Các loại xe có đồng hồ công tơ mét thường xuyên được sử dụng như xe Grab, xe hoàn vé,… Nếu nghi ngờ xe bị quấn vòng tua máy, bạn có thể kiểm tra tình hình thực tế của xe. Từ đó đánh giá và so sánh xem tình trạng thực tế của xe có tương xứng với số km trên đồng hồ đo hay không.

Kiểm tra kỹ khu vực cửa: Khu vực cửa có thể cho bạn biết nhiều điều về tình trạng của xe nếu bạn kiểm tra kỹ. Cụ thể, nếu bạn thấy lớp sơn ở bậc cửa có những vết trầy xước hoặc trông còn quá mới so với xe thì nên đặt câu hỏi. Ngoài ra, khi đóng cửa xe, nếu bạn cảm thấy không chắc chắn và nới lỏng tay trên cửa cũng là dấu hiệu cho thấy xe đang bị sử dụng quá nhiều.

Đánh giá chân ga, chân phanh (chân côn), cần số: Khi xe sử dụng nhiều, chân điều khiển, cần số và cả phanh tay sẽ có những vết mòn rõ rệt. Nếu phát hiện độ mòn vượt quá số km hiển thị trên xe, người mua nên điều chỉnh đồng hồ tốc độ để hỏi về xe. Nếu bàn đạp quá mới, chúng có thể đã được thay thế.

Cách Nhận Biết Xe Có Tua Đồng Hồ Công Tơ Mét - Car Solution
         Qua độ mòn của chân ga/phanh/ly hợp có thể biết xe cũ đã qua sử dụng nhiều hay ít

Ốc vít và dây điện trong khoang động cơ: Khi mua xe cũ, hãy kiểm tra động cơ và xem kỹ các ốc vít trong khoang động cơ. Nếu bạn thấy có dấu hiệu nhớt, đầu vít mòn và vặn nhiều thì xe đã được bảo dưỡng thường xuyên, rất có thể là do sử dụng nhiều. Dấu nhắc này tuy nhỏ nhưng cũng là cơ sở để đánh giá đồng hồ tốc độ có quay hay không.

Lái thử: Đây luôn là biện pháp kiểm tra và đánh giá chất lượng xe hiệu quả nhất khi mua xe cũ. Một chiếc xe sử dụng nhiều, dù có đảo công tơ mét, làm lại kỹ thuật… thì chất lượng xe cũng không bằng xe gia đình ít sử dụng. Điểm yếu của một chiếc xe hơi có xu hướng rõ ràng trong khi lái xe.

Một cách mà nhiều thợ sửa ô tô kỳ cựu kiểm tra những chiếc ô tô cũ hơn là lái thử ô tô trên những con đường dốc, gập ghềnh… và vặn A/C hết công suất. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng phát hiện ra lỗi ở hệ thống động cơ và khung gầm. Nếu chỉ chạy thử xe ngoài đường sẽ rất khó phát hiện lỗi. Khi lái thử xe, nếu bạn thấy động cơ ì ạch, tăng tốc chậm, tiếng máy kêu to, rung lắc nhiều, hộp số kém… thì có thể xe đã “già” hoặc có vấn đề gì đó.

Nói chung, khi mua xe cũ, người mua nên tiến hành kiểm tra toàn diện xe như kiểm tra công tơ mét, kiểm tra động cơ, kiểm tra nội thất xe, kiểm tra nước sơn, kiểm tra số khung, kiểm tra giấy tờ xe… Chọn xe tốt để không bị lừa.

Duẫn Trần


Câu hỏi thường gặp về công tơ mét ô tô

? ? ? Có thể tua lại đồng hồ tốc độ điện tử?

A: Giờ đây, ngay cả đồng hồ tốc độ điện tử cũng có thể dễ dàng chỉnh sửa khi các thủ thuật trở nên phức tạp hơn.

? ? ? Có cách nào để tua lại công tơ mét của ô tô không?

Trả lời: Có nhiều cách để tua lại công tơ mét của ô tô. Do hầu hết các ô tô hiện nay đều sử dụng công tơ mét điện tử nên phải sử dụng các thiết bị đo công tơ mét ô tô chuyên dụng như: công tơ mét có phần mềm, súng bắn tốc độ, đồng hồ công tơ mét và các chip công tơ mét…

? ? ? Làm thế nào để kiểm tra xem xe có bị đảo ngược công tơ mét hay không?

Trả lời: Kiểm tra đồng hồ công tơ mét của xe có bị lùi không, có thể tra lịch sử xe, tra sổ bảo dưỡng, kiểm tra tình trạng thực tế của xe…

carso.vn
carso.vn
Mình Tự Do Do Tự Mình!
Chia sẻ:

Mời bạn Bình luận

TIN LIÊN QUAN:
Màu sơn xe và viền đồng là hai yếu tố quan trọng cần kiểm tra khi mua xe cũ. Sau đây mô tả cách kiểm tra xe cũ đã sơn lại và kiểm tra dàn đồng của xe cũ.
Để đánh giá chính xác tình trạng động cơ khi mua ô tô cũ, bạn có thể sử dụng cách kiểm tra động cơ ô tô cũ, cách nhận biết ô tô bị nổ máy sau đây.
Bạn đang tìm cách định giá ô tô cũ? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các yếu tố ảnh hưởng đến giá bán xe cũ và cách định giá xe sao cho phù hợp.
Số km đã đi
Km
Km
Giá bán
đ
đ