Từ ngày 22/10/2023: Ô tô cũ biển tỉnh hấp dẫn người dùng Hà Nội

Từ ngày 22/10/2023: Ô tô cũ biển tỉnh hấp dẫn người dùng Hà Nội

 Theo quy định mới, ô tô cũ biển tỉnh lẻ khi muốn đăng ký về Hà Nội hay TP.HCM đều có chi phí giảm mạnh. Điều này khiến người dân tiết kiệm được một khoản tiền, kích cầu thị trường ô tô cũ dịp cuối năm.

Quy định trước đây nêu rõ ô tô cũ biển tỉnh chuyển từ tỉnh lẻ về Hà Nội sẽ cần đăng ký sang tên đổi chủ và tiến hành bấm biển với mức phí lên tới 20 triệu đồng. Trong khi đó, những ô tô sang tên, đổi chủ ở cùng tỉnh sẽ không phải bấm lại biển số.

Tuy nhiên, theo Thông tư 60/2023/TT-BTC có hiệu lực từ ngày 22/10/2023, thay thế Thông tư 229/2016/TT-BTC của Bộ Tài Chính thì mức thu lệ phí cấp chứng nhận đăng ký, biển số phương tiện giao thông đang khiến người mua xe “dễ thở” hơn.

Cụ thể, từ ngày 22/10/2023, chính sách mới tại Thông tư 60 cho biết thủ tục này sẽ đồng loạt chỉ mất 150 nghìn đồng. Trường hợp cấp đổi chứng nhận đăng ký không kèm theo biển số, lệ phí là 50 nghìn đồng và nếu chỉ cấp đổi biển số ô tô sẽ có mức thu lệ phí là 100 nghìn đồng.

Từ Ngày 22/10/2023: Ô Tô Cũ Biển Tỉnh Hấp Dẫn Người Dùng Hà Nội
Khách hàng mua xe ở Hà Nội đã có biển số định danh không cần mất thêm 20 triệu đồng để “chuyển khẩu” biển số tỉnh lẻ.

Theo một dân buôn xe cũ ở quận Đống Đa, quy định mới về việc thu lệ phí được điều chỉnh tại Thông tư 60 của Bộ Tài Chính nhằm đồng bộ với quy định biển số định danh. Từ 15/8/2023, biển số xe sẽ gắn với người chứ không phải gắn với phương tiện như trước đây.

“Khi mua ô tô mà chưa có biển số định danh, chi phí để bấm biển lên tới 20 triệu đồng. Vì thế, nếu trong quá trình mua bán, trao đổi xe vẫn có chi phí đăng ký như trước đây thì sẽ khiến người dân mất quá nhiều khoản tiền cho thủ tục sở hữu phương tiện. Do đó, sự điều chỉnh này sẽ khiến người dân ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM có thể tiết kiệm khoản tiền đáng kể”, người bán xe cũ kể trên cho biết.

Đáng chú ý, một số chuyên gia nhận định việc chi phí đăng ký biển số ô tô cũ biển tỉnh lẻ được điều chỉnh giảm sẽ khiến thị trường ô tô đã qua sử dụng trở nên đa dạng hơn. Trước đây, hầu như chỉ có xe ô tô cũ từ thành phố lớn nhập về các tỉnh. Nhưng với chính sách mới, ô tô cũ với chất lượng tốt vẫn có thể được đưa tới các thành phố lớn mà dễ dàng hút khách.

“Một số khách hàng mua ô tô cũ luôn tìm kiếm những chiếc xe giá phải chăng, thuộc phân khúc hạng A với giá trung bình khoảng 200-300 triệu đồng. Nên quy định về lệ phí đăng ký biển mới sẽ giúp đội ngũ nhập xe có thể mở rộng tìm kiếm hơn cho khách hàng, thay vì những phương tiện ở cùng tỉnh với người mua xe”, anh Q.A., nhân viên ở một ô tô cũ trên đường Nguyễn Xiển chia sẻ.

Từ Ngày 22/10/2023: Ô Tô Cũ Biển Tỉnh Hấp Dẫn Người Dùng Hà Nội
Thị trường ô tô đã qua sử dụng ở Hà Nội dự báo sẽ đa dạng nhiều mẫu ô tô cũ biển tỉnh lẻ về Hà Nội.

Dù chỉ là điều chỉnh nhỏ trong Thông tư 60/2023/TT-BTC nhưng yếu tố về chi phí đăng ký biển số xe ở tỉnh về thành phố lớn hứa hẹn tăng giao dịch mua bán xe trong thời điểm cuối năm.

Hàng năm, thị trường cũng đều trở nên sôi động ở thời điểm này, khi các gia đình có mong muốn tìm những chiếc xe giá phải chăng, trang bị đủ dùng để về quê dịp Tết Nguyên đán.

Theo TPO

carso.vn
carso.vn
Mình Tự Do Do Tự Mình!
Chia sẻ:

Mời bạn Bình luận

TIN LIÊN QUAN:
Bắt đầu từ đầu năm 2024, hàng loạt chính sách thuế, phí, nghị định mới sẽ được thực thi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người sử dụng ô tô, xe máy.
Theo quy định mới, ô tô cũ biển tỉnh lẻ khi muốn đăng ký về Hà Nội hay TP.HCM đều có chi phí giảm mạnh.
Bộ Công an đã quy định rõ ràng về việc cấp biển số xe, đăng ký xe tạm thời trong dự thảo “Luật trật tự an toàn giao thông đường bộ”.
Số km đã đi
Km
Km
Giá bán
đ
đ