Mitsubishi Xpander hay Toyota Veloz Cross mất giá nhiều hơn tại Việt Nam sau 1 năm?

Mitsubishi Xpander hay Toyota Veloz Cross mất giá nhiều hơn tại Việt Nam sau 1 năm?

Mitsubishi Xpander và Toyota Veloz Cross là hai trong số những mẫu MPV 7 chỗ ăn khách nhất Việt Nam hiện nay. Sau một năm mở bán, cư dân mạng đang rất quan tâm Mitsubishi Xpander và Toyota Veloz Cross sẽ là mẫu xe có mức khấu hao cao hơn?

Mitsubishi Xpander và Toyota Veloz Cross đều có phiên bản mới cho năm 2022

Năm 2022, cuộc cạnh tranh giữa các thương hiệu trong 7 phân khúc thị trường MPV tại Việt Nam sẽ vô cùng khốc liệt. Không chỉ có thêm nhiều “ngôi sao mới” mà những mẫu xe “cũ” cũng tung ra những bản nâng cấp chất lượng giúp khách hàng có thêm lựa chọn.

Mitsubishi Xpander Hay Toyota Veloz Cross Sẽ Giảm Giá Nhiều Hơn Tại Việt Nam Sau 1 Năm?

Tháng 3/2022, Toyota Veloz Cross sẽ là mẫu xe đầu tiên được bán ra thị trường Việt Nam. toyota hình ảnh

Tháng 3/2022, Toyota Veloz Cross sẽ là mẫu xe đầu tiên được bán ra thị trường Việt Nam, cạnh tranh khốc liệt với Mitsubishi Xpander ở phân khúc xe 7 chỗ. Trên thực tế, Toyota Veloz Cross là đối thủ duy nhất có thể đọ sức với Xpander trong cuộc đua doanh số.

Dù đã mở bán được 9 tháng nhưng Toyota Veloz Cross vẫn đứng thứ 2 với 14.104 chiếc được giao, thậm chí lọt top 7 xe dẫn đầu thị trường. Do đó, Toyota Việt Nam đã chuyển sang lắp ráp Veloz Cross trong nước để có nguồn cung dồi dào hơn nhằm cạnh tranh với các đối thủ.

Mitsubishi Xpander Hay Toyota Veloz Cross Sẽ Giảm Giá Nhiều Hơn Tại Việt Nam Sau 1 Năm?

Tháng 6/2022, Mitsubishi Xpander cũng có phiên bản nâng cấp, sở hữu những thay đổi gần như toàn diện so với “người tiền nhiệm”. găng tay ảnh

Tháng 6/2022, Mitsubishi Xpander cũng có phiên bản nâng cấp, sở hữu những thay đổi gần như toàn diện so với “người tiền nhiệm”. Như vậy, Mitsubishi Xpander đã củng cố vị trí dẫn đầu phân khúc với 21.983 xe xuất xưởng.

Giữa bối cảnh cạnh tranh gay gắt, Mitsubishi Xpander và Toyota Veloz Cross là hai sự lựa chọn đáng giá được người dùng quan tâm nhất hiện nay.

Mức khấu hao của Mitsubishi Xpander và Toyota Veloz Cross sau gần 1 năm

Mitsubishi Xpander và Toyota Veloz Cross tuy là hai mẫu xe cùng cấp nhưng giá niêm yết của chúng lại chênh lệch nhau khá nhiều, cụ thể như sau:

Phiên bảnGiá (triệu đồng)Phiên bảnGiá (triệu đồng)
Toyota Veloz Cross CVT658Mitsubishi Xpander MT555
Đầu xe Toyota Veloz Cross CVT698Mitsubishi Xpander AT588
Mitsubishi Xpander AT cao cấp

Từ năm 2023 đến nay, có khá nhiều Mitsubishi Xpander và Toyota Veloz Cross cũ được bán ra thị trường, với nhiều mức giá khác nhau.

Mitsubishi Xpander mất 14% giá trị sau gần 1 năm. Ảnh thần thánh.

Như đã đề cập trước đó, Mitsubishi Xpander AT Premium sẽ được sản xuất và đăng ký năm 2022, đã đi được khoảng 3.000 km và có giá trị bán lại 655 triệu đồng. Giá lăn bánh (cao nhất) của Mitsubishi Xpander AT Premium tại Hà Nội là 748 triệu đồng, tức xe đã khấu hao 93 triệu đồng, tương đương mức khấu hao 14%.

Trong khi đó, Toyota Veloz Cross CVT Top sẽ được sản xuất và đăng ký năm 2022 với số lượng ODO tương đương 3.000 km và hiện có giá 690 triệu đồng. Giá lăn bánh Toyota Veloz Cross CVT Top tại Hà Nội (cao nhất) là 813 triệu đồng, tức xe đã lỗ 123 triệu đồng, tương đương 17%.

Gần một năm sau, Toyota Veloz Cross đã mất 17% giá trị. Ảnh thần thánh.

Vì vậy, Toyota Veloz Cross là chiếc xe mất giá hơn 3% so với Mitsubishi Xpander, mặc dù nó có cùng số km và được sản xuất và đăng ký trong cùng một năm. Chưa kể, vào năm 2022, khách hàng muốn mua Toyota Veloz Cross CVT Top sẽ phải bỏ ra khoảng 50 triệu đồng tiền mua “lọt thỏm” để rước xe về. 

Đối với khách hàng chạy dịch vụ, mức độ khấu hao cũng là yếu tố được nhiều người quan tâm khi chọn mua xe. Toyota Veloz Cross và Mitsubishi Xpander không kém xa nhưng chúng tăng theo tuổi tác.

Bài viết dựa trên dữ liệu giá thị trường xe cũ, phiên bản cao cấp nhất chỉ mang tính chất tham khảo.

carso.vn
carso.vn
Mình Tự Do Do Tự Mình!
Chia sẻ:

Mời bạn Bình luận

TIN LIÊN QUAN:
Màu sơn xe và viền đồng là hai yếu tố quan trọng cần kiểm tra khi mua xe cũ. Sau đây mô tả cách kiểm tra xe cũ đã sơn lại và kiểm tra dàn đồng của xe cũ.
Để đánh giá chính xác tình trạng động cơ khi mua ô tô cũ, bạn có thể sử dụng cách kiểm tra động cơ ô tô cũ, cách nhận biết ô tô bị nổ máy sau đây.
Bạn đang tìm cách định giá ô tô cũ? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các yếu tố ảnh hưởng đến giá bán xe cũ và cách định giá xe sao cho phù hợp.
Số km đã đi
Km
Km
Giá bán
đ
đ